Chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ với thiết kế ' chuyển động vũ trụ' ngoạn mục

Jacon & Có. mới trình làng một mẫu đồng hồ vô cùng thú vị với những chuyển động đặc biệt phức tạp trên mặt đồng hồ có tên " Astronomia Tourbillon Baguette".


Jacob & Co. là hãng đồng hồ xa xỉ hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp những thiết kế cực độc và cực đẳng cấp cho giới nhà giàu hoặc người nổi tiếng. Năm ngoái, hãng này đã trình làng một mẫu đồng hồ vô cùng thú vị với những chuyển động đặc biệt phức tạp trên mặt đồng hồ có tên “Astronomia Tourbillon”.
Đồng hồ Jacon & Co. Astronomia Tourbillon ra mắt năm 2014

Những chuyển động tinh xảo của chiếc đồng hồ cần hàng năm trời để hoàn thiện. Tuy nhiên, theo một vài bức ảnh vừa công bố về Astronomia Tourbillon, mẫu đồng hồ này sẽ có một thiết kế hoàn toàn khác trong năm 2015. Dường như chiếc Astronomia Tourbillon sẽ trở lại với thiết kế mới đậm chất Jacob & Co. hơn mang tên “Astronomia Tourbillon Baguette” gắn rất nhiều viên kim cương nhỏ.

Phiên bản mới gắn kim cương có tên Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Baguette.

Phần lớn chuyển động đặt trên chuỗi 4 chiếc kim lớn xoay quanh mặt đồng hồ cứ mỗi 20 phút. Những chiếc kim này còn có nhiệm vụ chỉ thời gian theo đúng hướng và vận hành bộ chuyển động tourbillon.
Sự chuyển động nhịp nhàng của chiếc Astronomia Tourbillon tuyệt vời đến mức khó tin. Chúng gợi ra sự tinh xảo của thiên văn học. Dù yêu thích các sản phẩm của Jacob & Co. hay không, có lẽ bạn cũng phải thừa nhận rằng họ hiểu rõ trình độ tay nghề quan trọng thế nào trong nền công nghiệp đồng hồ xa xỉ.
So với mặt kính sapphire hình vòm của mẫu Astronomia nguyên gốc, thiết kế mới năm nay có phần đẳng cấp hơn.
Mặt kính sapphire hình vòn của mẫu Astronomia Tourbillon mới.
Tuy  mới chỉ là bản thiết kế trên máy tính nhưng có thể thấy những mảnh sapphire nhỏ hơn (chia thành nhiều ô với một vòm lớn trên đỉnh) và các viền kim loại được bổ sung sẽ khiến chiếc đồng hồ đẹp mắt và dễ đeo hơn. Theo Jacob & Co., chiếc đồng hồ này rộng 50mm và dày 25 mm. Vỏ đồng hồ được làm bằng vàng hồng 18k với 2 phiên bản đính và không đính kim cương.
Mặt kính tinh xảo của mẫu thiết kế mới phiên bản gắn kim cương.
Bạn có nhận thấy sự vắng mặt của các vành hay thanh đẩy trên vỏ đồng hồ không? Thực ra bộ chuyển động được cài đặt và hoạt động nhờ 2 vành hình vòm nằm ở mặt sau. Sự chuyển động đương nhiên là phần thú vị nhất trong chiếc Astronomia Tourbillon, được tạo nên bởi bộ máy JCEM01 độc quyền của Jacob & Co. với năng lượng dự trữ 48 giờ và một tourbillon vận hành ở tần số 2.5HzNgạc nhiên là sự chuyển động này được tạo nên chỉ với 235 bộ phận, có vẻ như vừa đủ với sự phức tạp của Astronomia Tourbillon.
Một bộ phận của chiếc đồng hồ xa xỉ.
Về phương diện kỹ thuật, vì tourbillon chuyển động quanh mặt đồng hồ mỗi 20 phút nên đây là một tourbillon 3 trục. Trục khác là phần quay bình thường bạn thấy trong bộ khung tourbillon. Nó nằm đối diện với phần mặt chỉ thời gian để giúp cân bằng trọng lượng. 2 kim đồng hồ còn lại, một đại diện cho trái đất và một đại diện cho mặt trăng quay hết 1 vòng mỗi 60 giây. Viên kim cương mặt trăng này được Jacob & Co. khẳng định đã sử dụng quy trình độc quyền để cắt thành 288 mặt.
Nếu chiếc Jacob & Co. Astronomia Tourbillon tiêu chuẩn vẫn chưa đủ khiến bạn hài lòng, bạn có thể lựa chọn Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Baguette, phiên bản thay thế mặt đồng hồ nền bầu trời đêm hay không gian vũ trụ bằng những viên kim cương cắt nhỏ. Những viên kim cương được đặt ngầm trên mặt và các chốt đồng hồ, tổng cộng 342 viên nặng 16 carat.
Giá của một chiếc Jacob & Co. Astronomia Tourbillon không gắn kim cương hiện vào khoảng 548.000 USD, trong khi phiên bản Astronomia Tourbillon Baguette có giá tới 1.015.000 USD!
Labels:
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.