Rolls-Royce Dawn sẽ “đẹp nhất từ trước đến nay”

Những đồn đại về mẫu Rolls-Royce mui xếp mới đã lan trên internet vài tháng nay. Và giờ đây giờ đây mẫu xe này đã có tên “Dawn” - Bình minh.

Rolls-Royce Silver Dawn 1952
Tuy chưa công bố thiết kế cuối cùng, song Chủ tịch Rolls-Royce khu vực Bắc Mỹ Eric Sheperd tại triển lãm ôtô New York Auto hồi tháng 4 tin tưởng rằng “đây là chiếc Rolls-Royce đẹp nhất mà tôi từng thấy”.
Rolls-Royce Dawn là “phiên bản tiếp nối” của mẫu Wraith coupe, theo người phát ngôn Rolls-Royce.
Rolls-Royce Dawn là mẫu convertible, nhưng bạn không được phép gọi như vậy. Trong thế giới xe sang, Rolls-Royce đặt ra tiêu chuẩn của riêng mình. Hãng chưa sản xuất SUV nhưng đang tạo ra “dòng xe thân cao và đi được trên mọi địa hình”. Điều này hoàn toàn phù hợp với cách thức Rolls đang thực hiện. Các mẫu convertible của hãng theo truyền thống được gọi là “drophead”.
Trong trường hợp này, Rolls-Royce Dawn là “drophead coupe”.
Rolls-Royce Dawn mới sẽ là mẫu xe mui xếp tuyệt vời, ấn tượng khác hẳn các mẫu xe Rolls-Royce khác. Ngay từ tên gọi của chiếc xe, chúng ta đã có thể hình dung ra được hình ảnh của một buổi bình minh tràn ngập ánh sáng và cảm xúc, cùng những điều thú vị mà mỗi ngày mới mang đến, ông Torsten Mueller-Oetvoes, CEO của Rolls-Royce nói.

Rolls-Royce Wraith

Dự kiến, Rolls-Royce Dawn sẽ được trang bị động cơ 6,6 lít, tăng áp kép V12, công suất 600 mã lực.
Khi Rolls-Royce Dawn xuất hiện trên đường phố vào năm tới, nó sẽ làm sống lại một trong những cái tên nổi tiếng và hiếm hoi được dùng lần đầu tiên vào năm 1949. Tên “Dawn” được đặt cho 28 chiếc xe “drophead” đặc biệt sản xuất từ năm 1950 đến 1954.
Dự kiến Rolls-Royce Dawn sẽ trình làng vào đầu năm 2016.
Labels: ,
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.