CHỦ NHÂN NOBEL KINH TẾ 2013: NGƯỜI TRẺ NÊN LÀM VIỆC CHO GOLDMAN SACHS, KHÔNG PHẢI GOOGLE

Nhận định của Shiller được đưa ra tại hội nghị Buttonwood Gathering do tạp chí Economist tổ chức.Tài chính không phải lúc nào cũng xấu xa, theo Robert Shiller – vị giáo sư danh tiếng của đại học Yale và cũng là người vừa nhận được giải Nobel Kinh tế 2013.

Nhận định của Shiller được đưa ra tại hội nghị Buttonwood Gathering do tạp chí Economist tổ chức. Trong cuộc tranh luận có tiêu đề “Goldman Vs. Google: Nghề nghiệp trên phố Wall hay thung lũng Silicon?”, nhà kinh tế học này lập luận rằng những bạn trẻ mới tốt nghiệp với một mục tiêu hợp đạo đức và yêu thích thế giới tài chính nên làm việc cho Goldman Sachs thay vì Google.

“Học về tài chính có nghĩa là bạn học về cách khiến cho điều gì đó xảy ra trên phạm vi lớn, trong khi ở Google đôi khi là lập trình những thứ không phải là thiết yếu”. Ông giải thích rằng tất cả các hoạt động của con người đều có liên quan đến tài chính.

Không có gì đáng ngạc nhiên, lời nhận xét của Shiller ngay lập tức bị các diễn giả khác phản pháo. Vivek Wadhwa – Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và cải tiến của ĐH Singularity – cho rằng Google đã đem đến cho con người khả năng nghiên cứu xuất sắc. Google cũng đã bắt tay nghiên cứu những sản phẩm gần gũi với đời sống như xe hơi tự lái và mạng không dây nổi.

“Bạn có muốn con cái mình “xào nấu” hệ thống tài chính, thiết kế nên hệ thống tài chính và tiếp tục tạo ra nhiều bong bóng?”, Wadhwa nói.

Buttonwood Gathering 2013 là hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo về tài chính, kinh tế, kinh doanh cũng như các quan chức chính phủ thảo luận về những thay đổi của thị trường tài chính cũng như những chuyển dịch về dân số, công nghệ, kinh tế trên phạm vi toàn cầu nhằm xác định những xu hướng quan trọng nhất hình thành nền tài chính của thế kỷ 21.

Theo Business Insider
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.