MẸO ĐƠN GIẢN TRỊ CHỨNG ĐAU HỌNG

Mùa hè nóng bức không thể thiếu những trận nhậu quyết tử với các chiến hữu, đồng nghiệp,… và kết quả thường là những cơn đau rát họng khó chịu. Phải làm sao để đẩy lùi tình trạng khó chịu này?


Trong khi bạn đang phải đấu tranh với stress hay những cơn đau đầu với công việc, đờm, khàn giọng, đau rát cổ họng sau các cuộc nhậu chiêu đãi, ngồi điều hòa và thời tiết đổi mùa khiến bạn khó chịu. Hãy nhanh chóng tìm cách chữa trị nếu không muốn tình hình trở nên tồi tệ hơn. Sau đây là một số mẹo nhỏ đẩy lùi chứng bệnh khó chịu này:


1. Yoga Jala Neti

Mẹo đơn giản trị chứng đau họng 1

Đây là một mẹo dưỡng sinh được các nhà hiền triết và yoga từ thời xa xưa sử dụng. Chữa bệnh này xuất phát từ thực tế là hầu hết những cơn đau họng xuất phát từ sự tích tụ đờm, và hanh khô. Kỹ thuật yoga Jala Neti liên quan đến việc đổ nước mặn từ một chiếc bình đặc biệt vào mũi và nước sẽ chảy ra vào ống mũi khác. Nếu bạn cảm thấy ái ngại với động tác này, hãy tham khảo các bài báo và hướng dẫn để đạt được kết quả hữu ích.

2. Súc miệng bằng nước muối

Mẹo đơn giản trị chứng đau họng 2

Đây là một phương pháp lâu đời có tỷ lệ thành công tối đa. Đây không chỉ là một phương pháp rẻ tiền, mà còn khá hữu ích trong việc cắt giảm đàm và viêm. Để làm đúng cách, bạn cần cho một chút muối vào một ly nước ấm và súc miệng thường xuyên. Nước ấm sẽ giúp làm dịu cơn viêm và đánh tan nhiễm trùng.

3. Chanh và mật ong 

Mẹo đơn giản trị chứng đau họng 3
Tính chất thảo dược của mật ong và chanh thực sự có nhiều hữu ích. Dược chất này sử dụng trong việc chữa bệnh viêm họng khá hiệu quả. Để có thể đẩy lùi những cơn đau họng khó chịu, hãy trộn một muỗng canh mật ong và nước chanh vào một cốc nước ấm và uống từ từ. Nhâm nhi hỗn hợp này sẽ giúp làm dịu cơn đau, giảm viêm, điều trị nhiễm trùng và cung cấp vị cứu tinh kịp thời cho cổ họng của bạn.

4. Xông hơi

Mẹo đơn giản trị chứng đau họng 4

Xông hơi cũng có thể chữa chứng đau họng. Đun sôi một nồi nước lớn và đổ một vài giọt tinh dầu bạch đàn. Ghé sát mặt trên nồi chứa và trùm kín bằng một chiếc khăn. Xông hơi nước sẽ giúp mồ hôi toát ra, giải độc và vi khuẩn , đồng thời giúp thông thoáng các khoang mũi và giảm tích tụ đờm dãi. Đây là một phương pháp được chứng minh có thể giảm viêm họng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không xông khi nước còn quá nóng để tránh bỏng.

5. Uống nhiều nước

Mẹo đơn giản trị chứng đau họng 5

Uống nhiều nước khi bị bệnh là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất mà mọi người thường áp dụng. Nạp nhiều nước vào cơ thể không chỉ giúp bạn tăng sức chiến đấu chứng viêm và nhiễm trùng, nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, ngăn ngừa sốt. Giữ cho cổ họng luôn ẩm ướt với trà nóng hay đồ uống nhẹ khác sẽ giúp khơi thông cổ họng nhanh hơn. Những loại nước như: nước ép trái cây và nhiều loại súp sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Hãy thử thực hiện theo các biện pháp trên, bạn có thể thoát khỏi chứng đau họng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu tình trạng của bạn có xu hướng trầm trọng thêm, hãy tới bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân gây bệnh.
Labels: , ,
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.