Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon

Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 13

Nét đặc biệt trong cách nấu mì hoành thánh này là sử dụng một chút củ mã thầy băm nhỏ trong nhân hoành thánh, nhân sẽ đỡ ngán ngấy lại tăng vị ngọt, hương thơm.


Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 1
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 2
Với cách nấu mì hoành thánh cực ngon này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 gói mì trứng và 1 gói vỏ hoành thánh: bạn mua sẵn hoặc nếu thích tự làm thì theo hướng dẫn ở đây 
- 200g thịt nạc vai và 150g tôm
- 2 củ mã thầy và 1 quả trứng
- Nước tương và đường: mỗi thứ 1 thìa cà phê. Nếu thích có thể thêm bột nêm.
- Tinh bột bắp, rượu vang, hạt tiêu, dầu mè: mỗi thứ 1/2 thìa cà phê
- 20ml giấm đỏ (hay còn gọi là giấm Tiều), một chút lá hẹ và rau diếp
- 1 ít nước dùng gà hoặc xương ninh chuẩn bị trước
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 3
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 4
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 5
Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu nấu mì hoành thánh: Thịt xối qua nước sôi cho tiết bớt hôi, rửa sạch, thái mỏng, băm nhuyễn; Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, băm sơ hoặc tôm nhỏ thì không cần băm; củ mã thầy gọt vỏ, bào hoặc thái mỏng rồi băm nhỏ. Cho tất cả vào 1 tô và đập thêm vào 1 quả trứng. Hẹ và rau rửa sạch để ráo, hẹ thái khúc ngắn còn rau để nguyên từng tàu lá.
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 6
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 7
Cho tất cả các gia vị sau vào tô thịt - tôm - trứng của bạn: nước tương, đường, bột nêm, bột bắp, rượu vang, hạt tiêu, dầu mè. Bạn đảo thật đều các nguyên liệu trong tô rồi ướp chừng 10 phút cho ngấm đều hương vị.
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 8
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 9
Để phần nhân được đều, bạn nên dùng 1 thìa nhỏ xúc đều 1 thìa nhân vừa đủ vào giữa vỏ hoành thánh rồi túm chụm phần miệng bánh lại như một hom giỏ, có thể chấm chút nước cho dễ dính. Chỉ cần gói lỏng tay. Sau khi gói đủ hoành thánh, bạn cho chúng vào nồi nhiều nước sôi luộc cho tới khi hoành thánh nổi lên mặt nước là chín. Vớt ra xối hoặc nhúng luôn nước lọc cho hoành thánh đỡ dính vào nhau.
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 10
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 11
Nấu mì trứng với nước dùng gà hoặc nước xương ninh đủ đậm mà bạn đã chuẩn bị trước. Khi mì chín vớt mì ra bát, trụng hẹ và rau diếp qua nước dùng đun sôi rồi xếp trở lại bát mì. Xếp hoành thánh lên trên mì, khi ăn mới chan nước dùng nóng lên trên. Bạn rót dấm đỏ ra riêng một bát để chấm nếu thích.
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 12
Nguyên liệu của món mì hoành thánh có thể được chuẩn bị sẵn từ trước và lưu trữ trong tủ lạnh, để khi cần bạn sẽ hoành thành rất nhanh với cách nấu mì hoành thánh cực ngon này. Rất thích hợp cho một bữa sáng nhanh gọn mà đủ chất. Bạn thậm chí có thể dùng cho bữa trưa văn phòng vì nếu chuẩn bị sẵn thì việc cần nhất là đun sôi lại nước dùng mà thôi.
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 13
Nét đặc biệt trong cách nấu mì hoành thánh cực ngon này là sử dụng một chút củ mã thầy băm nhỏ trong nhân hoành thánh, nhân sẽ đỡ ngán ngấy khô bã, lại tăng vị ngọt, hương thơm rất thú vị. Ăn mì hoành thánh đúng điệu không chỉ là ăn cùng nước dùng, mỗi miếng hoành thánh còn được chấm như món nhậu hay quà vặt cùng với chút giấm Tiều dịu ngọt, chua nhẹ và cực thơm!
Cách nấu mì hoành thánh cực thơm ngon 14
Bạn có thể sử dụng rau cải, hành hoa hay các thứ rau gia vị yêu thích khác của mình nhưng đừng thiếu hạt tiêu thơm và cay sực bát mì hoành thánh của mình lên nhé! Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: afamily.com

Labels: ,
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.